Trang chủ » Bệnh dương vật » Kinh hãi tục cắt bao quy đầu ở bộ tộc châu Phi

là một thủ thuật trong điều trị dài, hẹp bao quy đầu ở nam giới. Với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại, cắt bao quy đầu có nhiều ưu điểm vượt trội như không đau, không gây tác dụng phụ. Thế nhưng, ít ai biết rằng ở bộ tộc Xhosa, Nam Phi, cắt bao quy đầu lại trở thành một nghi lễ bắt buộc đánh dấu việc cậu bé chính thức trở thành một người trưởng thành.

1.Cắt bao quy đầu mới được công nhận là người lớn

Không ai biết rằng tục lệ cắt bao quy đầu ở bộ tộc Xhosa, Nam Phi có từ khi nào, chỉ biết rằng người dân nơi đây quan niệm những chàng trai chưa cắt bao quy đầu thì chỉ được coi là cậu bé – không tự lo cho bản thân mình, không được cưới vợ ra ở riêng và không được tham gia các nghi thức khác của bộ tộc…Khi những cậu bé bước vào độ tuổi 16 – 18 tuổi sẽ được tiến hành nghi lễ khủng khiếp này.

hu tuc cat bao quy dau chau phi Kinh hãi tục cắt bao quy đầu ở bộ tộc châu Phi

Khi chưa tiến hành cắt bao quy đầu, dương vật nam giới sẽ được bịt kín, bảo vệ bằng một quả bầu nhỏ. Trước khi diễn ra lễ trưởng thành 2 -3 tuần, những thanh niên tham gia nghi lễ sẽ đội một chiếc mũ lông chim và vẫn sinh hoạt như bình thường. Họ còn được gọi bằng cái tên trìu mến “chi-cha boys” có nghĩa là những cậu bé đáng yêu.

Thông thường trong mỗi lễ trưởng thành, 8 người sẽ tập trung thành một tổ, cùng cắt bao quy đầu chung một lượt và sống cùng nhau trong chiếc khung lều được dựng trước đó suốt 3 tuần lễ. Khi bắt đầu nghi lễ, người chịu trách nhiệm cắt bao quy đầu của bộ tộc sẽ dùng một cây giáo và bắt đầu cắt cho từng người tham gia.

Điều đáng nói ở đây là cắt bao quy đầu được tiến hành ở vị trí nhạy cảm nhất của nam giới nhưng được diễn ra hết sức sơ sài. Vật dụng dùng để cắt là những cây giáo, không có thuốc gây tê, thuốc sát trùng hay bất kỳ biện pháp phòng tránh nào cả. Trong khi bị “hành sự”, những thanh niên này sẽ hét to “ndiyinduda” (có nghĩa: Tôi là một người đàn ông). “Phần bị cắt” sau khi hoàn thành sẽ được buộc vào ngón cái của chàng trai đó. Nó được coi như là một bằng chứng tạm thời của việc trưởng thành.

Sau khi quá trình cắt bao quy đầu kết thúc, nam giới cũng chỉ được cầm máu bởi một loại thảo mộc và băng bó bên ngoài bởi tấm da của những chú cừu bị giết. Sau khi hoàn thành nghi thức, các chàng trai sẽ bị phết bùn lên mặt và phải sống trong lều của mình trong vòng 3 tuần – 1 tháng.

Trong vòng 7 ngày sau khi cắt bao quy đầu, những thanh niên tham gia nghi lễ sẽ không được sử dụng tay để cầm cốc hay thức ăn. Nếu không, lễ trưởng thành coi như thất bại và họ vĩnh viễn không thể tham dự lễ trưởng thành một lần nữa.

Bước sang ngày thứ 8, những nam thanh niên này sẽ được ăn miếng thịt cừu và uống ngụm bia đầu tiên sau khi làm lễ trưởng thành. Tuy nhiên, miếng đầu tiên này được coi là những gì còn sót lại của việc họ là một cậu bé, tất cả phải được nhổ ra hết. Từ miếng thứ hai, họ mới được nuốt và ăn như bình thường.

Sau khi ăn xong, những người tham gia quay trở lại vào lều, gỡ bỏ lớp bùn trên mặt và thay vào đó là hỗn hợp “Ingceke” (một hỗn hợp từ nước, bột đá và đất sét, thường được dùng để chống nắng khá tốt). Và cuối cùng, để chứng minh rằng họ đã là đàn ông thì dương vật sẽ được quấn bằng da cừu thay vì quả bầu như trước.

2.Cắt bao quy đầu- hủ tục cần được loại bỏ

Tục lệ cắt bao quy đầu không phải là xấu tuy nhiên điều đáng bàn ở đây là phương pháp thực hiện quá nguy hiểm. Nam Phi là một trong những nước nghèo nhất thế giới, trình độ nhận thức kém khiến họ không lường hết những hậu quả mà tục lệ trên gây ra. Thực tế cho thấy số thanh niên thực hiện nghi thức cắt bao quy đầu bị chết do nhiễm trùng dương vật, hoại tử, uốn ván, hay bị nhiễm HIV ngày càng tăng cao.

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do việc sử dụng duy nhất một con dao để cắt và không đi cùng với bất kỳ biện pháp bảo vệ, khử trùng nào cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh dụng cụ. Bên cạnh đó là khí hậu nóng bức sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh.

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết hiện nay, thủ thuật cắt bao quy đầu chủ yếu áp dụng cho những nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu. Thủ thuật chỉ diễn ra trong 15-20 phút, không gây đau đớn, không gây biến chứng, bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 7-10 ngày. Với kỹ thuật điều trị tiên tiến, thủ thuật cắt bao quy đầu không gây viêm nhiễm, hoại tử như tục lệ người Nam phi đã và đang áp dụng. Trái lại, lựa chọn cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết giúp nam giới tránh được hậu quả của viêm quy đầu, nhiễm trùng đường niệu và nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật do bệnh dài, hẹp bao quy đầu gây nên.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “Thủ thuật cắt bao quy đầu” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ chữa bệnh nam khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thẻ:

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ bài viết

Bình luận bài viết

© 2013 Sinh ly nam